4 lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ

Diện tích chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến các thiết kế nội thất, nếu căn hộ của gia đình bạn có diện tích lớn, rộng rãi thì việc thiết kế rất thuận lợi. Tuy nhiên việc mua một căn hộ rộng là điều không phải gia đình nào cũng làm được, nên họ hướng tới các căn hộ nhỏ, vừa tầm kinh tế của mình. Thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ cũng là bài toán đặt ra nhiều thách thức.

Hạn chế về mặt diện tích luôn khiến các nhà thiết kế cũng như gia chủ băn khoăn làm sao để có một không gian sống rộng rãi nhất mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mĩ cũng như nhu cầu sinh hoạt chung. Sau đây Home Xinh sẽ đưa ra cho bạn các lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ của mình.

  1. Lựa chọn nội thất thông minh

Vì sao điều đầu tiên chúng tôi nhắc đến là nội thất thông minh? Vì đặc điểm của nội thất thông minh chính là tiết kiệm diện tiích cho không gian nhà bạn, hãy lưu ý đến mục đích sử dụng của từng khu vực trong gia đình mà chọn nội thất cho phù hợp. Một chiếc giường tầng hay một một chiếc kệ cao tới trần để ngăn cách không gian các phòng cũng là lựa chọn hợp lý để thay cho các bức tường hay các vách ngăn.

Giường tầng giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà

Giường tầng giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà

Chọn các tủ gắn tường cho nhà bếp để không làm mất không gian sinh hoạt bên dưới.

  1. Tạo các không gian kiêm nhiệm

Như thế nào là không gian kiêm nhiệm? Đó là bạn có thể tận dụng một không gian cho nhiều mục đích sinh hoạt khác nhau như phòng khách có thể dùng để làm việc hay ăn cơm. Bởi diện tích căn hộ nhỏ việc tận dụng này sẽ giúp bạn nới lỏng không gian hơn thay vì tốn diện tích cho chiếc bàn làm việc, chiếc bàn ăn bạn có thể gộp chúng làm một.

Phòng ngủ kết hợp với không gian làm việc

Phòng ngủ kết hợp với không gian làm việc

Trong phòng ngủ bạn cũng có thể tạo ra một không gian làm việc với một chiếc bàn làm việc cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên các không gian kiêm nhiệm này cần phải phù hợp và khoa học, tránh sự bất tiện và lủng củng.

  1. Tông màu cho căn hộ

Ưu tiên các màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa như trắng, xám, nâu nhẹ… để ăn gian cảm giác về không gian. Với các tông màu nhẹ nhàng bạn sẽ cảm thất nhẹ nhàng hơn, không gian trong nhà cũng vì thế mà rộng ra. Một bộ sopha màu xám kết hợp với tường màu trắng cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu chọn kệ sách cho phòng khách bạn có thể chọn kệ sách màu nâu để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Tông màu trắng nâu kết hợp nhẹ nhàng

Tông màu trắng nâu kết hợp nhẹ nhàng

  1. Trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ

Có thể là một bức tranh hay bình bông… nên chọn những vật dụng trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ có kích thước phù hợp. Nếu to quá bạn sẽ không chọn được vị trí phù hợp để đặt, nếu nhỏ quá sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt, không ấn tượng.

Các góc tường là phần không gian bạn không thể dùng vào việc gì, hãy chọn một chiếc kệ nhỏ nhiều tầng kê sát vào đó, bạn vừa lấp đầy không gian vừa tạo được các chỗ để vật dụng rất lý tưởng.

Khi muốn thiết kế nội thất căn hộ nhỏ đẹp bạn hãy đến với Home Xinh để được tư vấn và thiết kế thi công, biến căn nhà mình thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, mang đến sự mới mẻ cho cả nhà. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà chung cư đẹp tại https://thietkehomexinh.com, hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0971 825 669 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Xem ngay: Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói?

NoithatGemek.com