Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa gù lưng cho trẻ

Hiện nay, tình trạng gù lưng ở trẻ nhỏ đang ngày càng gia tăng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa gù lưng cho trẻ qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân và cách chữa gù lưng cho trẻ

Nguyên nhân và cách chữa gù lưng cho trẻ

Gù lưng là như thế nào?

Gù lưng là tình trạng thường gặp ở những người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay trẻ nhỏ cũng là đối tượng bị tình trạng gù lưng khá nhiều.

Gù lưng là tình trạng cột sống phát triển không bình thường, bị cong vẹo gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vóc dáng của trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến gù lưng ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân chính gây ra gù lưng là do tư thế ngồi học, ngồi làm việc sai cách, khom người, không ngồi thẳng lưng gây ra.

Việc ngồi sai cách trong thời gian dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của trẻ, làm cột sống phát triển không bình thường, cong vẹo cột sống gây ra gù lưng.

>>> Khách hàng có thể tìm hiểu thêm chủ đề báo giá marking online

Gù lưng có chữa được không?

Một tin vui cho các bậc phụ huynh có con trẻ mắc bệnh gù lưng là gù lưng ở trẻ hoàn toàn có thể được khắc phục. Và chắc có lẽ vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm nhất là chữa gù lưng bằng cách nào.

Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số cách chữa gù lưng cho trẻ hiệu quả giúp cải thiện tình trạng gù lưng ở trẻ nhỏ.

>>> Khách hàng tham khảo thêm chủ đề cho thuê kho khô giá rẻ

>>> Tham khảo ngay dịch vụ xây nhà phần thô

Cách chữa gù lưng cho trẻ

Chữa gù lưng bằng yoga – Gù lưng và cách khắc phục

Yoga là một trong những bộ môn tập luyện rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Yoga có một số bài tập rất hiệu quả trong điều trị gù lưng đã được kiểm chứng. Các bạn có thể cho con bạn tham gia các lớp tập yoga để tập luyện các bài tập như Tadasana (tư thế quả núi), Bhujangasana (tư thế rắn hổ mang), Marjaryasana, Adho Mukha Svanasana, Shavasana (tư thế xác chết),…

Đây là các bài tập cực kỳ đơn giản nhưng có hiệu quả cao trong việc khắc phục gù lưng. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tập các bài tập Yoga này trên Youtube.

Sử dụng đai nit chống gù – Gù lưng và cách chữa

Đai nịt chống gù cũng là một giải pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng gù lưng của trẻ nhỏ. Đai nịt chống gù được thiết kế giúp cố định tư thế ngồi, đứng đúng cách. Giúp giữ thẳng lưng cho trẻ, tránh tư thế đi đứng hay ngồi sai gây gù lưng. Đây là sản phẩm được khá nhiều phụ huynh lựa chọn khi điều trị gù lưng cho con em mình.

Sử dụng đai nit chống gù - Gù lưng và cách chữa

Sử dụng đai nit chống gù – Gù lưng và cách chữa

Bàn học chống gù cho trẻ nhỏ – Cách chữa gù lưng cho trẻ

Chữa bệnh chi bằng phòng bệnh, như đã nói ở trên nguyên nhân chính dẫn đến gù lưng ở trẻ nhỏ đó chính là ngồi học sai tư thế. Chính vì vậy, bạn cần giúp trẻ có tư thế ngồi đúng cách khi học bài.

cach-chua-gu-lung-cho-tre (2)

Bàn học chống gù cho trẻ nhỏ – Cách chữa gù lưng cho trẻ

Bàn học thông minh chống gù, chống cận là giải pháp dành cho bạn. Bàn học chống gù lưng được thiết kế thông minh giúp bàn có thể thay đổi chiều cao, đồng thời mặt bàn có thể thay đổi độ nghiêng khác nhau giúp đem đến tư thế ngồi thoải mái cho trẻ. Trẻ không phải khom người ngồi học gây nên các tình trạng gù lưng, cận thị.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn học chống gù có thể gọi diện cho chúng tôi theo số Hotline Hà Nội 0988626962 – Hồ Chí Minh 0973.135.209 để được  hỗ trợ tư vấn và báo giá. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website banhocthongminhbsuc.com để đặt hàng cũng như xem thêm nhiều sản phẩm khác.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về bệnh gù lưng ở trẻ. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về cách chữa gù lưng cho trẻ.