Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Thiết kế chung cư hiện đại đang là phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay, là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Thiết kế chung cư hiện đại luôn có những yêu cầu về diện tích, về sự tiện nghi phòng ốc, đặc biệt là nội thất đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy thiết kế nội thất chung cư hiện đại như thế nào cho đẹp và hợp lý?

Đối với những người có phong cách sống yêu thích sự hiện đại và năng động sẽ đi theo phương hướng thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tối ưu công năng, không cầu kỳ, rườm rà.

Hãy cùng xem những đặc điểm của phong cách này để có thể hiểu rõ nhất về nó nhé

1. Màu sắc trung tính làm chủ đạo

Màu sắc nội thất chung cư hiện đại có màu sắc chủ đạo là trung tính, đó là các gam màu như trắng, đen, xám….

Các kiến trúc sư thường lấy màu trắng làm nền sau đó phối thêm các mảng màu khác để làm điểm nhấn cho căn hộ.

Chúng ta có thể kết hợp các gam màu trầm, trung tính nhưng đừng quên đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, có màu chính – màu phụ để tạo điểm nhấn.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho

2. Tối ưu hóa công năng

Nội thất chung cư hiện đại được chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng của các đồ vật.

Vì những người yêu thích phong cách hiện đại này thường cũng là những người yêu chuộng sự hiện đại, họ sẽ chọn những đồ nội thất thông minh, đơn giản hóa và không quá cầu kỳ trong việc trang trí rườm rà trong căn hộ của mình.

Những chi tiết rườm rà, điêu khắc phức tạp trong thiết kế tân cổ điển bị loại bỏ chỉ giữ lại những phần cần thiết, thông minh để phục vụ người sử dụng.

1516339445(0)

3. Về đường nét, chi tiết

Trong phong cách thiết kế chung cư hiện đại thì ưu tiên sự đơn giản, tinh tế. Sự đơn giản pha một chút ít phức tạp, đường nét tối giản, thanh thoát là những đặc điểm cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại.

Việc thiết kế nội thất chung cư thay vì tập trung vào hình dáng các đồ vật, chỉ chú trọng vào việc sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, sẽ giúp cho căn nhà vẫn được bóng bẩy và luôn mới mẻ.

Đồ nội thất mang phong cách hiện đại được sắp xếp logic theo từng khu vực, chức năng riêng, có bề mặt mịn màng, độ đánh bóng cao, tăng khả năng khuếch tán ánh sáng.

noi-that-chung-cu-cao-cap-05

4. Sự phân chia không gian

Nội thất hiện đại được coi là một phương án tối ưu đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, hẹp bởi chúng có khả năng tối ưu hóa không gian, tạo cảm giác cho căn phòng của bạn rộng rãi hơn.

Các khu vực như phòng khách – bếp, bếp – nhà ăn, phòng ngủ – phòng đọc sách,..có sự liên thông với nhau tạo cảm giác sinh hoạt không bị ngắt quãng và sự thông thoáng hơn về không gian.

phong-khach-don-gian-hien-dai-124

Trong các phong cách trang trí, thiết kế nội thất hiện nay thì dường như phong cách hiện đại được đánh giá là tiện dụng hơn cả và được đón nhận nhiều hơn từ phía khách hàng. Để có được một không gian sống hiện đại thì bạn cần nắm được những đặc trưng của phong cách này mà chúng tôi nêu trên.