Kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế nhà chung cư

Hiện nay nhu cầu nhà ở chung cư là khá cao. Tuy nhiên, khác với những dạng nhà ở khác, nhà chung cư bạn chỉ có thể kiến tạo lại không gian sống chủ yếu bằng nội thất bên trong nhà. Chọn phong cách thiết kế nhà chung cư thế nào đẹp và phù hợp nhất không phải là điều dễ. Có rất nhiều phong cách thiết kế, để không gian sống của bạn đẹp nhất, dưới đây HomeXinh chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế cho bạn.

  1. Dựa vào sở thích, cá tính để thiết kế nhà chung cư

Thiết kế nhà chung cư có khá nhiều phong cách như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển… Mỗi một phong cách còn được chia thành khá nhiều trường phái khác nhau. Vì vậy, không phải chọn một phong cách nào đó là bạn có thể hoàn thiện được ngôi nhà của mình.

Điều căn bản đầu tiên khi quyết định thiết kế nhà, bạn hãy quan tâm tới sở thích của mình và những người trong gia đình. Cuộc sống chỉ thật sự thoải mái và thú vị khi bạn được sống trong một môi trường mà mình thích.

Phong cách thiết kế chung cư thể hiện cá tính của gia chủ

Phong cách thiết kế chung cư thể hiện cá tính của gia chủ

Ngoài ra, bài trí không gian sống còn là một cách để bạn thể hiện cá tính riêng của mình. Vì vậy, lựa chọn phong cách thiết kế chung cư như thế nào còn phụ thuộc vào cá tính của bạn, mong muốn thể hiện cái tôi riêng của gia chủ. Nếu bạn là một người trẻ, bạn có thể phù hợp với phong cách thiết kế chung cư hiện đại. Nếu bạn là một người mong muốn không gian sống sang trọng bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển hoặc hiện đại.

  1. Diện tích nhà chung cư

Phong cách thiết kế cũng phụ thuộc khá nhiều vào diện tích căn hộ chung cư. Bạn cần xác định được sự phù hợp của từng phong cách bài trí nội thất với diện tích căn hộ bạn có.

Phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với căn hộ diện tích nhỏ

Phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với căn hộ diện tích nhỏ

Cần ghi nhớ, phong cách hiện đại có thể phù hợp với mọi không gian, đặc biệt là dành riêng cho căn hộ có diện tích nhỏ. Nhưng ngược lại, phong cách thiết kế tân cổ điển, cổ điển chỉ dành cho căn hộ có diện tích lớn và nhiều độ thoáng.

  1. Số lượng thành viên trong gia đình

Không chỉ lựa chọn theo diện tích, số lượng người sống trong gia đình, thành viên của gia đình, độ tuổi của người sống cũng là một trong những yếu tố cần được chú ý.

Phong cách thiết kế hiện đại tạo nhiều không gian sinh hoạt cho cả gia đình

Phong cách thiết kế hiện đại tạo nhiều không gian sinh hoạt cho cả gia đình

Nội thất cổ điển mang lại không gian sống sang trọng, nhưng nếu gia đình bạn đông thành viên, cần nhiều không gian thì những nội thất kiểu cách, cầu kỳ sẽ không phù hợp. Dù diện tích căn hộ rộng, nhưng thay vì lựa chọn phong cách cổ điển, bạn nên chọn phong cách thiết kế hiện đại.

Hy vọng những kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế nhà chung cư chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã cho bạn nhưng gợi ý hay. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn phong cách thiết kế nào hoặc đang có nhu cầu thiết kế nhà chung cư hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 0971.825.66 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

Xem thêm:

Những ý tưởng thiết kế phòng khách chức năng – Trang trí phòng khách

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

NoithatGemek.com