Những mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời

Bạn đã biết gì về hòn non bộ. Trang trí hòn non bộ thế nào cho đẹp và mang nhiều ý nghĩa nhất. Hòn nong bộ mạng thủy mang nhiều điều may mắn cho gia chủ .

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ được xem là một dạng hồ cá hoặc hồ thủy sinh đặc biệt. Một mô hình kiến trúc nhỏ có sự kết hợp của đá, cây, cá, nước và một vài vật dụng trang trí. Hòn non bộ thường là thú vui tao nhã của những bậc trung niên lão làng.

Sáng cuối tuần ngồi nhấp chén trà ngắm cá lội tung tăng trong hòn non bộ dường như là hình ảnh quá quen thuộc.

Những gia đình có khoảng sân vườn rộng thường tranh thủ xây cho mình 1 cái hòn non bộ để vừa trang trí vừa mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy trong gia đình

>>> Khách hàng có thể tìm hiểu thêm chủ đề dịch vụ cho thuê kho của đơn vị kho vận miền nam

Ý nghĩa của hòn non bộ trong trang trí sân vườn

Hòn non bộ chính là một mô hình sinh thái thu nhỏ mô phỏng lại không gian rừng núi, suối nguồn … Bên cạnh mang yếu tố trang trí ý nghĩa về mặt tâm linh chính là điều mọi gia đình hướng tới.

Hòn non bộ mang tính thủy phù hợp với gia chủ mang mộc. Thủy mộc tương sinh gặp nhiều thuận lợi, sinh sôi phát triển . Nhắc đến nước người ta nghĩ ngay đến câu tiền vào như nước. Gia chủ nên để ý hướng nước chảy để tiền bạc, sinh khí vào nhà mạnh nhất . Tránh trường hợp sai hướng làm cuốn trôi nguồn năng lượng tốt trong nhà đi mất .

>> Tham khảo thêm chi tiết dịch vụ thông tắc bồn cầu thanh xuân

Những mẫu hòn non bộ sân vườn đẹp đáng chú ý

Mẫu 1

Mẫu hòn non bộ 1

Mẫu hòn non bộ 1

Mẫu nay nhìn vào ta thấy nước chảy hướng từ ngoài cửa vào nhà. Cho thấy hướng tài vào. Cây cối quay 2 bên mép của hòn non bộ xanh xôi cầu mong sự phát triển thịnh vượn. Nguồn nước không có lối thoát ra ngoài giúp gia chủ an tâm về tiền tài của mình. Đá được dùng chủ yếu là đá núi tròn mang nhiều sinh khí tin hoa của trời đất nhiều năng lượng.

Mẫu 2

Mẫu hòn non bộ 2

Mẫu hòn non bộ 2

Mẫy này không làm mô hình nước chảy. Thiết kế chú trọng vào khối đá có hình đáng đẹp đẽ lạ mắt. Nước êm đềm cầu mong sự bình an. Vạn vật sinh tươi kết hợp với những bức tượng mang đậm bản sắc làng quê Việt Nam êm đềm.

Mẫu 3:

 Mẫu hòn non bộ 3

Mẫu hòn non bộ 3

Mẫu đá vôi độc là nguyên khối. Thiết kế mô phỏng lại như thật khung cảnh hang động  với những ngồi nhà nhỏ phía dưới vách hang đá, vài tháp chùa và những người ngư phủ đang ung dung tự tại câu cá.

Mẫu 4

Mẫu hòn non bộ 4

Mẫu hòn non bộ 4

Tuyệt tác, tái hiện xuất sắc không gian thiên nhiên trời núi hùng vĩ. Bonsai kiểu dáng đẹp xanh tươi. Cò vạt săn cá tìm mồi. Nước chảy từ nguồn cao xuống thấp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Mẫu 5

Mẫu hòn non bộ 5

Mẫu hòn non bộ 5

Đây là thiết kế tịnh tâm với xanh lá là chủ đạo. Tượng phật thích ca ngồi niết bàn bên bồ thể hiện sự an nhiên. Cá koi bơi lội chậm rãi không vội vã.

Bạn đã chọn được cho mình mẫu hòn non bộ nào ưng ý cho mình chưa