Thiết kế nội thấ t chung cư đơn giản xu hướng dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản, sang trọng giúp tạo dựng không gian mới đem tới sự trải nghiệm khác biệt. Bên cạnh đó hạn chế chi phí thi công cho gia chủ. Đặc biệt rất thích hợp đối với những gia đình trẻ. Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên quan tâm và cần nắm.

1. Xác định chính xác kích thước căn hộ

Trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản thì kích thước là một điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần nắm được kích thước chính xác căn nhà của mình. Hơn thế nữa xác định được kích thước giúp cho chủ nhà có thể phân chia các khu vực phòng trong căn hộ một cách thích hợp. Bởi thiết kế chung cư hiện đại thường thiết kế phòng khách, nhà ăn cùng một diện tích. Do đó, bạn phải sắp xếp không gian thích hợp. Giúp đảm bảo tính năng sử dụng cũng như thẩm mỹ.

Tìm hiểu thêm các bài viết về thiết kế nội thất chung cư  tại Home xinh. Chúng tôi có bài đọc chi tiết về thiết kế chung cư mini. Tùy theo từng diện tích mà có những cách trang trí đẹp nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Hình 1: thiết kế nội thất chung cư đơn giản hiện đại

 

2: Kích thước nội thất và màu sắc 

Kích thước đồ nội thất

Không gian nhỏ nên chọn lựa những đồ có kích thước vừa phải. Không nên chọn nội thất quá to. Để khắc phục điểm yếu của không gian thì chủ nhà có thể chọn vật liệubằng kính để khiến ta cảm giác thoáng mát hơn. Với căn nhà có diện tích không quá hẹp, kích thước nội thất cũng phải tương xứng. Bỏ qua những đồ nội thất quá nhỏ, bởi chúng sẽ không nổi bật trong không gian căn hộ. Làm ảnh hưởng tới thẩm mĩ của căn hộ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Hình 2: thiết kế nội thất chung cư đơn giản hiện đại

 

Lựa chọn màu sắc nội thất

Khoa học đã chứng minh màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của con người. Do đó bạn cần phải chọn lựa màu sắc của sơn tường và đồ nội thất sao cho độc đáo. Bạn nên lựa chọn những gam màu dịu nhẹ. Đồng thời kết hợp với màu sắc, nội thất đa dạng. Nhằm đảm bảo được sự năng động cho căn nhà. Vàng trắng được chọn lựa làm tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Các góc nhà được thiết kế ra nhiều không gian khác nhau. Dù sử dụng màu nào đi nữa vẫn phải đảm bảo có cảm giácthoải mái trong căn chung cư.

mau-sac-noi-that-chungcu

Hình 3: thiết kế nội thất chung cư đơn giản

 

3: Phân chia không gian trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản

Phòng khách 

Phòng khách ngoài là nơi nói chuyện của những người trưởng thành. Mà còn là nơi giải trí của cả gia đình. Để phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản, đẹp không quá khó khăn. Gia chủ cần làm việc với những chuyên gia để thiết kế ý tưởng.

Không gian phòng khách sẽ được thiết kế thành 1 phong cách nhất định. Khi thiết kế nội thất chung cư đơn giản việc sắp xếp kệ tivi ở chỗ nào tất cả cần cân nhắc thật kỹ. Từ đó mới làm nên 1 phòng khách ấn tượng và tạo nên cảm giác thư giãn cho tất cả mọi người.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai

Hình 4: thiết kế nội thất chung cư

Phòng ăn của căn hộ

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản mà sang trọng là tiêu chí hàng đầu. Phần lớn khu vực nàydùng màu trắng chủ đạo, cùng với màu tối của các nội thất khác. Hệ thống bàn bếp được thiết kế thích hợp . Không gian phòng ăn đơn giản, giúp cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Kiểu bếp chữ U cũng nên được lựa chọn cho thiết kế nội thất chung cư đơn giản. Hệ thống ngăn kéo thiết kế khoa học, vừa tầm với của người nội trợ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai

Hình 5: Thiết kế nội thất chung cư

 

4: Không gian phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản chủ yếu được chia làm 1 phòng ngủ cho người lớn và 1 phòng ngủ dành cho trẻ con. Bởi vậy thiết kế nội thất chung cư đơn giản phải làm như thế nào để phù hợp với bạn nhất?

Phòng ngủ dành cho bố mẹ

Thiết kế phòng ngủ cho phụ huynh cần màu sắc dịu nhẹ. Việc sử dụng gam màu trắng cùng màu trầm vô cùng đặc biệt. Gam màu nhẹ nhàng luôn giúp gia chủ cảm thấy thích thú mỗi khi bước vào căn phòng. Thiết kế nội thất chung cư đơn giản không thể không nhắc tới giường ngủ. Đối với căn hộ chung cư bạn có thể lựa chọn mẫu giường từ chất liệu gỗ An Cường. Giường ngủ được thiết kế đơn giản dễ dàng bài trí. Đồng thời tạo cảm giác thích thú nhất khi sử dụng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Hình 6: thiết kế nội thất chung cư đơn giản

 

Phòng ngủ cho bé yêu phát triển

Trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản, phòng ngủ cho bé rất quan trọng. Phòng ngủ mang màu sắc ấn tượng nhưng dịu nhẹ. Đặc biệt để ý vào công năng sử dụng của các đồ nội thất. Tạo cho con nghỉ ngơi thư giãn lấy lại năng lượng cho ngày học dài. Ánh sáng là yếu tố thật sự quan trọng với góc học tập. Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên cùng với đèn học để không làm hại mắt bé. Gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí ngồi của bé. Hạn chế đặt bàn học giữa phòng, tránh quay lưng ra cửa. Sử dụng bàn học chống gù để bé phát triển tốt nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian

hình 7: thiết kế nội thấ t chung cư đơn giản

 

Home xinh luôn tự tin vào khả năng kinh nghiệm thiết kế của mình. Home xinh đã có hàng trăm mẫu thiết kếnội thất nhà phốnội thất gemek … Liên hệ tới hotline: 0971 825 669 để được tư vấn chi tiết hơn.