Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

 

Chung cư hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều và là một trong những nơi “an cư lạc nghiệp” của rất nhiều người. Khác với những căn hộ được xây từ nền, những căn hộ chung cư, bạn không thể thay đổi được thiết kế nhà đã xây sẵn.

Chính vì thế, để phù hợp với phong thủy gia chủ, bạn chỉ có thể tập trung chủ yếu vào thiết kế nội thất. Vậy thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy như thế nào mang lại tài lộc và tốt cho gia chủ?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nội thất Home Xinh tìm hiểu cách thiết kế nội thất chung cư sao cho thuận phong thủy nhất.

  1. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho phòng khách

Các chung cư hiện nay thường được thiết kế theo hướng 2 dãy đối xứng nhau, nên cửa chính thường là nơi dễ bị hút vận khí xấu bên ngoài vào nhà. Đây là một trong những nhược điểm của các căn hộ chung cư hiện nay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách treo một chiếc gương bát quái ở trên cửa chính.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một số đồ vật như tượng vật hình non bộ bằng gốm, đá, tranh ảnh hình bát mã hay phong cảnh non nước hữu tình… ở phòng khách để hút tài khí vào nhà, giảm bớt tà khí xấu. Nó sẽ giúp gia chủ tăng thêm vận may của mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-khach-2

thiết kế nội thất cho phòng khách chung cư

Khi bố trí nội thất phòng khách, bạn cần chú ý đến vị trí, hướng đặt cũng như màu sắc của các đồ nội thất sao cho hài hòa. Nên đặt ghế có thế tựa lưng vào tường và tránh lối đi. Còn đồ điện tử thì nên đặt theo hướng Bắc hoặc hướng Nam để bổ trợ cho công danh, sự nghiệp.

  1. Bài trí phòng ăn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Bài trí nội thất phòng ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy căn hộ của gia chủ. Thông thường, ở các căn hộ chung cư nhỏ, không gian khách – bếp sẽ được thiết kế liên thông. Chính vì vậy, ngay từ cửa, người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp nấu của chúng ta. Trong phong thủy, đây là một điều cấm kỵ.

Nếu chẳng may, thiết kế căn hộ của bạn như thế này, thì đừng vội lo lắng, hãy tự tạo vách ngăn giữa bếp và phòng khách bằng cách sử dụng những tấm bình phong, tủ gỗ hay kệ để đồ.

thiet-ke-noi-that-phong-bep

bài trí bàn ăn cho phòng bếp

Nội thất phòng bếp chung cư nên lựa chọn sự tiện nghi và đơn giản để mang lại sự gọn gàng cho không gian bếp. Khi thiết kế không nên đặt bếp sát với bồn rửa vì hỏa và thủy là hai mệnh khắc nhau sẽ làm triệt tiêu hết những nguồn năng lượng tốt, gây bất hòa trong gia đình.

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Khi thiết kế căn hộ chung cư 60m2, 70m2 rất dễ gặp phải những căn hộ có phòng ngủ không vuông vức, thường bị lệch, méo… Nếu xét trong phong thủy học thì việc thiết kế căn hộ như thế này sẽ là điều không nên. Chúng ta có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách thiết kế các mẫu tủ vừa khít với vị trí bị lệch để che đi góc nhọn, góc tù này nhằm tạo ra sự cân bằng cho không gian phòng ngủ, mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon hơn.

 

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nhieu-anh-sang

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhiều ánh sáng

 

Đặc biệt, nhiều chung cư thường thiết kế nhà vệ sinh giáp với phòng ngủ, có khi là đối diện với phòng ngủ vì diện tích nhỏ, hẹp. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ không để đầu giường hướng về nhà vệ sinh, vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đồng thời đầu giường bạn cũng cần chú ý không hướng ra cửa chính và cửa sổ.

Ngoài ra, nếu chung cư không có không gian thoáng cho phòng ngủ, bạn cần lắp thêm đèn để bổ sung ánh sáng, tạo năng lượng tốt cho không gian ngủ của gia đình.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã cho bạn một số gợi ý để thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì về cách thiết kế căn hộ chung cư hay có nhu cầu thiết kế nội thất, bạn hãy liên hệ Hotline: 0971.825.669 hoặc truy cập Website: thietkehomexinh.com để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.