Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Bao Gồm Những Yếu Tố Gì?


Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
hiện nay đều đi theo xu hướng phong cách mở, hướng đến việc tạo nên một không gian rộng lớn do tối ưu thiết kế nội thất. Mô hình này thường áp dụng cho các Startup, dù với ngân sách ít, thuê được diện tích rất nhỏ nhưng bằng cách học tập theo phong cách trên sẽ mang lại một môi trường làm việc đầy cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

thiet-ke-noi-that-phong-nghiep-vu-01

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại bao gồm những yếu tố gì ?

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại chính là bỏ đi những vết ngăn chật chội giữa các bàn làm việc với nhau, giữa các nhân viên với nhau, từ đây mọi người có không gian thở nhiều hơn, thoải mái hơn.

 

Thay cho những vách ngăn đó sẽ là những mô đun di động, cùng những vách ngăn di động  tạo sự đối thoại dễ dàng. Với nội thất văn phòng hiện đại, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều ngân sách lắp đặt và thi công, văn phòng giờ đây có bố cục đơn giản, đẹp hơn.

 

Để thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo hướng mở phải tuân theo những yếu tố gì?

 

  1. Chọn nội thất văn phòng hiện đại theo hướng mở

 

Những gam màu vẫn được chọn thường xuyên trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là 2 màu vàng gỗ và nâu. Màu vàng và màu nâu đem lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu cho người làm việc. Đặc biệt khi chọn gỗ sồi và gỗ veneer sẽ không sợ lỗi mốt, đồng thời tạo cảm giác mới mẻ cho cả văn phòng.

   2. Tận dụng vách ngăn bằng kính để mở rộng không gian

 

https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/

 

Chọn vách ngăn bằng kính đối với những không gian chung sẽ tạo nên sự sang trọng, sạch sẽ và rộng rãi hơn rất nhiều lần so với các vách ngăn bằng gỗ. Tốt nhất khi chọn cả gỗ lẫn kính xen kẽ nhau. Thiết kế như vậy sẽ mang lại sự riêng tư cần thiết và khơi dậy nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đồng thời, các tấm kính cũng có thể giúp tăng lượng ánh sáng tự nhiên để nhân viên có cảm xúc làm việc tốt hơn, tập trung hơn.

thiet-ke-noi-that-sanh-01

 

  3. Chọn nội thất phòng relax với gam màu thật mát

 

Khu relax là những để thả lỏng và giải tỏa stress sau giờ làm việc, thế nên cần chú trọng đến nội thất với những gam màu thật mát để tạo nên sự nhẹ nhàng, bình yên cho nhân viên. Gợi ý là bố trí thật nhiều cây xanh, gam màu xanh lá cây, vốn là những màu đem lại cảm giác yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên và môi trường xanh.

4. Dùng gỗ để tạo nên sự ấm áp, thân thiện với môi trường

 

Bố trí gỗ trong văn phòng là cách để kết nối các không gian lại với nhau, xây dựng nên sự gắn kết và nhẹ nhàng về tinh thần. Bằng cách mang thiên nhiên vào văn phòng làm việc sẽ giúp cả công ty bạn luôn trong trạng thái tinh thần minh mẫn, chiến đấu hết mình vì công việc.

 

5. Chọn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nên chọn phong cách tối giản

 

Chọn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần tối giản nhất có thể. Càng tối giản trông càng rộng rãi và thoải mái hơn. Để có được một không gian đồng bộ với thương hiệu của bạn, thích hợp với ngành nghề của bạn và sở hữu một văn phòng thật chuyên nghiệp bạn nên tìm đến các Công ty thiết kế nội thất để họ trợ giúp.

thiet-ke-noi-that-phong-nghiep-vu-03

Cuối cùng, 5 yếu tố trên sẽ thật vô bổ khi bạn thực hiện bố trí nội thất trong 1 văn phòng xuống cấp, bề ngoài trông rất nhếch nhác. Để có được view đẹp nhất khi thiết kế nội thất, lúc thuê văn phòng bạn phải đặc biệt chú trọng đến cơ sở hạ tầng và view sẵn có ở đó. Thuê văn phòng rất quan trọng nó ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề về sau và khi không cẩn thận, bạn khó mà xây dựng được một văn phòng chuyên nghiệp với cơ sở vật chất như vậy. Trong bước tìm thuê văn phòng nếu có gì vướng mắc, chúng tôi nghĩ bạn nên tìm đến đơn vị uy tín cho thuê bất động sản nổi tiếng khắp Sài Gòn là Office4u để được hỗ trợ sớm. Còn vấn đề thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nếu còn điều gì cần làm rõ thêm các bạn cứ để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé.